Menu
TƯ VẤN 24/7

Tổng đài tư vấn 0943 40 2222 Hỗ trợ thông tin tour 24/24

BẢO HIỂM DỊCH VỤ

Cam kết hoàn tiền nếu Dịch vụ không đúng

CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Không cạnh tranh về giá, chỉ tập trung vào chất lượng

NIỀM TIN PHÁT TRIỂN

Nỗ lực vào TOP 10 Công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam 2017

Trang chủ » Cẩm nang

Gợi ý 4 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhấtGợi ý 4 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhất

Gợi ý 4 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhất

1. Cung đường Nam đảo: Mũi Ông Đội

Dễ đi và được nhiều người lựa chọn nhất khi du lịch Phú Quốc, cung đường Nam đảo sẽ đưa bạn qua rất nhiều địa danh nổi tiếng như suối Tranh, bãi Sao… Cách Dương Đông 11km, suối Tranh là nơi bạn có thể tắm suối, đắm mình trong những làn nước trong vắt, mát lạnh, ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách. Bạn có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Cung đường Nam đảo còn đi qua những nơi sản xuất đặc sản của Phú Quốc như sim hoặc nước mắm. Đến Sim Sơn, bạn sẽ được tham quan và tìm hiểu về cách trồng sim, cách biến trái sim trở thành đặc sản của Phú Quốc như rượu, mật hay kẹo. Nếu bạn tò mò về quy trình chế biến nước mắm nhĩ như thế nào, có thể ghé qua nhà thùng nước mắm Phụng Hưng. Đối diện với nhà thùng nước mắm Phụng Hưng là nhà tù Phú Quốc. Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay – là “biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc”, nghĩa trang liệt sĩ, và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng.

Ảnh: noibanden

Ảnh: noibanden

Điểm dừng chân tiếp theo là bãi Sao, bãi biển cát trắng đẹp nhất Phú Quốc. Từ đường chính rẽ trái vào con đường nhỏ đất đỏ khoảng 2km là đến “thiên đường hạ giới”. Bãi Sao được rất nhiều du khách yêu thích bởi màu biển xanh, cát trắng, quanh năm êm sóng rất dễ chịu. Đi dạo dọc bãi Sao, dưới những hàng dừa xanh mát là một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ảnh: Phạm Kiều Ni

Ảnh: Phạm Kiều Ni

Ảnh: mr_smile90

Những địa danh như bãi Khem, giếng Ngự và cực Nam mũi Ông Đội hiện tại đã bị tư nhân hoá, do các resort sở hữu và đang trong quá trình xây dựng cải tạo, bạn có thể kết hợp đi những nơi này khi đi canô ra các đảo gần đó. Trên đường trở về lại thị trấn Dương Đông, nếu còn thời gian bạn hãy ghé qua thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đứng từ chánh điện có thể bao quát một vùng biển Phú Quốc rộng lớn.

Ảnh: mr_smile90

Cung đường đi qua suối Tranh, Sim Sơn, thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Phụng Hưng, bãi Sao, bãi Khem, giếng Ngự và cực Nam đảo: mũi Ông Đội.

2. Cung đường Bắc đảo: Mũi Gành Dầu – Làng chài Rạch Vẹm

Đảo Phú Quốc có hình dáng phình to về phía Bắc nên việc khám phá Bắc đảo cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mất một ngày để đi hết dù quãng đường không dài nhưng bạn sẽ dừng lại khám phá nhiều địa điểm thú vị. Điểm dừng đầu tiên là bãi Ông Lang. Bãi biển như nằm ngoài dòng chảy của cuộc sống, hoang sơ và yên bình đến lạ lùng. Tìm về biển Ông Lang để bạn được tắm mình trong biển xanh cát trắng nắng vàng, để tận hưởng những làn gió trong veo từ biển cả mênh mông.

Nguồn Theo Chân Nhóm Bạn Trẻ Khám Phá Phú Quốc

Gợi ý 4 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhấtBài viết liên quan